Tại sao làm bánh Flan không đông lại được?

Bánh flan là một loại bánh vô cùng ngon miệng và được nhiều người yêu thích. Rất đơn giản, nhanh chóng để làm nên những chiếc bánh flan. Tuy nhiên để có những chiếc bánh flan đạt yêu cầu, ngon, đẹp mắt thì cũng cần có những bí quyết làm bánh riêng mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn làm bánh flan nhưng không đông được thì bài viết này sẽ vô cùng hữu ích dành cho bạn.Tại sao làm bánh Flan không đông lại được

Trước tiên, để khắc phục việc bánh flan không đông, bạn cần phải hiểu sơ về loại bánh flan. Bánh flan hay còn gọi là là Kem Caramel hay bánh phờ – lăng. Đây là món bánh được làm từ trứng và sữa và được hấp hoặc nướng lên. Nghe thì có vẻ đơn giản tuy nhiên để có một tỷ lệ phù hợp và khâu chế biến chuẩn để bánh flan thành phẩm khi lấy khỏi lò hoặc nồi hấp đủ độ đông, có thể lấy ra khuôn dễ dàng mà không bị vỡ nát, không bị rỗ. Và tuy đông như vậy nhưng flan không bị đặc cứng hay dẻo mà vẫn mềm mịn, chỉ cần vừa bỏ vào miệng thì cảm giác miếng bánh tan ran gay trong miệng và bạn có thể ngay lập tức cảm nhận vị ngậy, béo của kem trứng hòa quyện hòa với vị ngọt pha chút đắng nhẹ đặc trưng của nước đường caramen, cà phê. Nếu bạn làm bánh flan nhưng không đông là do những nguyên nhân chính như: tỉ lệ trứng sữa chưa phù hợp, nhiệt độ quá thấp hoặc thời gian nướng, hấp chưa đủ để bánh chín. Để giải quyết triệt để vấn đề này bạn cần lưu ý tỉ lệ trứng sữa phù hợp. Bạn có thể tham khảo công thức sau với:

6 quả trứng gà, 250ml sữa tươi, 1 hộp sữa đặc có đường, 100g đường, 50ml nước sôi. Cũng cần lưu ý là với công thức này bạn chỉ lấy lòng đỏ trứng không lấy lòng trắng để bánh được mịn và không bị tanh. Thời gian hấp cách thủy khoảng 30 phút, trong quá trình hấp bạn cũng nên lưu ý khoảng 2 phút mở nắp nồi lau hơi nước để tránh hơi nước làm ảnh hưởng tới chất lượng bánh. Ngoài ra, bạn muốn chắc chắc hơn có thể dùng tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính có nghĩa là đã đạt yêu cầu. Vậy là bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh flan đẹp mắt, ngon miệng y như ngoài hàng rồi.

Với những mẹo hay nhà bếp khi làm bánh flan, bạn có thể tự tin làm bánh tại nhà mà không lo bánh không đông nữa nhé! Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không trổ tài đãi cả nhà món ngon này nhỉ?!

Đức Tám Tổng Hợp