Tại sao không nên chọn nhà gần nơi mồ mã (Kỳ 1)

Dù bạn có là người tin vào phong thủy nhà ở hay không thì việc chọn mua, chọn xây nhà ở gần nơi mồ mả, nghĩa địa là điều hoàn toàn không nên. Về mặt thẩm mỹ, nhà ở gần mồ mã hoàn toàn không đẹp chút nào, không tạo được cảm giác thân thiện cho cả gia chủ lẫn khách đến. Và về mặt phong thủy, điều đó hoàn toàn đi ngược lại với sự hòa hợp âm dương, mang đến nhiều tác động xấu cho gia chủ.

Tại sao không nên chọn nhà gần nơi mồ mã (Kỳ 1)

Dù bạn có là người tin vào phong thủy nhà ở hay không thì việc chọn mua, chọn xây nhà ở gần nơi mồ mả, nghĩa địa là điều hoàn toàn không nên.

Dù bạn có là người tin vào phong thủy nhà ở hay không thì việc chọn mua, chọn xây nhà ở gần nơi mồ mả, nghĩa địa là điều hoàn toàn không nên.

Đầu tiên, chúng ta sẽ phân tích một số lý do vì sao không nên chọn nhà gần nơi mồ mả, nghĩa địa, tha ma. Thứ nhất, khoa học cũng đã chứng minh được, nếu một cá thể liên tục nhìn thấy cảnh mồ mã xung quanh mình dần dần sẽ tạo ra một trạng thái mất cân bằng, họ luôn có cảm giác kỳ lạ khi liên tục nghĩ về những người ở thế giới bên kia. Và một khi tinh thần đã không sảng khoái thì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thứ hai, khí âm của những mồ mả, nghĩa địa sẽ bao trùm rất nặng nề lên ngôi nhà của bạn. Nguồn năng lượng xấu sẽ có cơ hội trú ẩn trong tường nhà, sàn nhà hay những góc khuất trong ngôi nhà bạn, điều đó khiến không khí nhà bạn luôn trong tình trạng ảm đạm, u ám, khí chất của các thành viên trong gia đình cũng dễ biến đổi, dễ cáu gắt hay có những nỗi lo lắng không lý giải được. Chưa kể đến trường hợp nếu có một vong hồn cảm thấy hợp mệnh với gia chủ thì vong sẽ đeo đuổi gia chủ rất lâu, khiến cuộc sống gia chủ không biết vì sao ngày càng trở nên xuống dốc.

Thứ ba, những ngôi nhà gần mồ mả, nghĩa địa sẽ rất khó trong quá trình trao đổi, mua bán. Một người chủ mới khi đến thăm nhà bạn với ý định mua nhà, nếu nhìn thấy mồ mả gần đó họ sẽ rất ái ngại. Một là họ không mua, hai là họ có lý do để kéo giá ngôi nhà xuống thấp. Điều này thật bất tiện cho công cuộc bán nhà của gia chủ.

Thế đấy, chỉ bằng những lý do trên, các bạn đã phần nào hiểu được rằng trong cuộc sống gia đình, nhà ở là một phần quan trọng nên cần phải tính toán kỹ càng từ vị trí. Không nên chọn xây nhà, mua đất ở gần nơi nhiều mồ mả, nghĩa địa, tha ma. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, có những trường hợp bất khả kháng mà nhà của các bạn đã nằm gần những nơi này. Vậy, làm thế nào để hóa giải được? Mời các bạn đón xem tiếp kỳ 2 của bài viết nhé.

Vĩnh Thụy Tổng Hợp