Tài lộc từ cá Kim Long

Cá Kim long là loài vật mang tính phong thủy cao, rất phổ biến ở những nước châu Á như Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia… Tuy nhiên, cá kim long ít được chế tác thành tượng phong thủy như các vật phẩm phong thủy khác, mà người ta thường nuôi cá kim long sống để hấp thu vận tốt một cách trực tiếp.

cá kim long là loài cá nuôi trong nhà sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc.

Nuôi cá Kim Long trong nhà sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc.

Theo phong thủy, cá kim long là loài cá nuôi trong nhà sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc. Hình tượng vảy cá màu bạc, lấp lánh màu sắc hồng nhũ chính là biểu tượng của tài lộc, phú quý dồi dào. Khi nuôi cá kim long trong bể, gia chủ chú ý nên đặt bể cá theo hướng Bắc (trong bể có 1 con) và hướng Đông – Nam. Nếu gia chủ muốn dời hướng đặt bể cá thì nên dời vào vị trí hợp với phương vị của mình, gia chủ không nên lo lắng khi đặt bể cá nhìn ra cửa chính (vì có nhiều người cho rằng điều đó mang lại nhiều vận xấu) mà vị trí đó còn thu hút vận tài cho gia chủ đấy.

Số lượng cá nuôi trong bể nên từ 1 đến 5 con mà thôi, với số lượng ấy thì vận tốt được thu hút vào nhà bạn rất nhiều, còn nếu quá tham lam, nuôi cùng lúc cá kim long với số lượng nhiều sẽ gây phản tác dụng, cắt đứt nguồn sinh khí tốt, tiếp thêm nguồn tà khí. Cá kim long thích ăn những món “tươi” như tôm, trùn đất, tim bò… nhưng cũng có người cho cá kim long ăn thức ăn chế biến sẵn. Điều đó không ảnh hưởng gì đến quá trình phát huy tính phong thủy của cá kim long.

Nhưng có thể vì năng lượng tốt từ cá kim long đã được khẳng định trong phong thủy, nên ngày nay, tượng phong thủy cá kim long cũng đã xuất hiện. Dáng vẻ thanh tao, bộ vảy lấp lánh của cá kim long làm cho biểu tượng này trông rất oai vệ, thiêng liêng. Vị trí đặt cá kim long phong thủy là trong phòng khách, hoặc bàn làm việc của những người kinh doanh, tốt nhất vẫn là hướng Bắc và Đông Nam.

Nhìn chung, cá luôn là loài vật mang lại nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ. Tuy nhiên, ý nghĩa phong thủy của cá kim long là rất cao nên nếu bạn là doanh nhân thì lựa chọn cá kim long làm vật phẩm phù trợ sẽ là một lựa chọn sáng suốt.

Vĩnh Thụy Tổng Hợp