Mẹ ăn gì để sinh con thông minh?

Mẹ nào muốn con mình khi sinh ra sẽ thông minh, lanh lợi thì cần bổ sung các loại thực phẩm nhiều dưỡng chất ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ. Để cung cấp thông tin cần thiết cho các bà mẹ về vấn đề này, chúng tôi mang đến bạn bài viết sau đây.

Mẹ ăn gì để con thông minh?

Choline

Choline là một dạng của vitamin B, chất này góp phần giúp thai nhi phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ, tiếp thu xử lí thông tin nhanh hơn,nhạy bén hơn. Choline có nhiều trong trứng, sữa, thịt bò… nên các bà bầu cần tăng cường các loại thực phẩm này trong bữa ăn hàng ngày của mình.

Protein

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng protein là một chất quan trọng trong việc phát triển cơ thể và não bộ của trẻ. Bữa ăn hàng ngày của các mẹ bầu không thể thiếu protein. Chất này có trong hầu hết các loại thực phẩm quen thuộc như thịt, cá, trứng, sữa, vừng, lạc…

Các axit béo

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, sự phát triển của não bộ trẻ nhỏ rất cần các axit amin DHA hoặc AA. DHA và AA rất giàu trong cá hồi, cá ngừ, dầu cá, gan và ngay cả sữa mẹ… Các bác sĩ đã khuyên rằng, bà bầu ăn cá khoảng 5 lần/tuần thì đứa trẻ sinh ra có chỉ số IQ thông minh hơn những đứa trẻ khác là 8 điểm. Các bà mẹ cần lưu ý bổ sung các axit béo vào bữa ăn hàng ngày nhé!

Sắt và axit folic

Axit folic giúp giảm thiểu nguy cơ dị tật ống thần kinh, tủy sống và các vấn đề não bộ ở trẻ. Còn chất sắt có vai trò tạo máu, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và trí não. Nếu thiếu 2 chất này sẽ làm cản trở sự phát triển của não bộ. Vì thế, các mẹ cũng đừng quên chọn các thực phẩm chứa nhiều sắt và axit folic như thịt đỏ, cá biển, lúa mạch, rau ngót, rau dền, gan và nội tạng động vật trong bữa ăn.

I-ốt

I-ốt là thành phần không thể thiếu trong sự phát triển của não bộ, nó giúp giảm thiểu mắc chứng đần độn ở trẻ nhỏ. Cho nên, cả bầu và thai nhi đều rất cần được bổ sung muối i-ốt trong bữa ăn hàng ngày.

Từ nay, các mẹ bầu hãy lập một chế độ dinh dưỡng phù hợp để cho con khỏe thông minh các mẹ nhé. Ngoài ra, trong suốt thai kỳ, bà bầu cũng cần vận động, nghỉ ngơi để có một trạng thái tinh thần sảng khoái giúp cho thai nhi luôn được khỏe mạnh.