6 Hình thức tập luyện giảm cân hiệu quả và thú vị cho phái nữ

Tùy theo nhu cầu lẫn thời gian biểu cá nhân, chúng ta có thể lựa chọn đa dạng hình thức tập luyện giữ dáng khác nhau, như thể dục nhẹ, chạy bộ hay đạp xe giảm cân. Tuy nhiên, bạn đã biết chắc loại hình vận động nào thật sự phù hợp với tiêu chí xây dựng hình thể của riêng mình? Loại hình nào được ưa chuộng vì hiệu quả giảm cân; trong khi vẫn nhẹ nhàng – an toàn với phái nữ? Dưới đây, bài viết xin giới thiệu một số môn thể dục – thể thao lý tưởng để bạn gái tìm hiểu nhiều hơn.     6 Hình thức tập luyện giảm cân hiệu quả và thú vị cho phái nữ

  1. Aerobic:

Aerobic cho mục đích giảm cân thường tập trung luyện tập cho nhóm cơ từ eo trở xuống, chính yếu là các bài tập vận động vùng eo, hông và chân. Bạn gái nên tập aerobic tại lớp hay tự tập tại nhà kèm sách/ băng video hướng dẫn, khoảng 1 tiếng mỗi ngày, để có kết quả trong khoảng 2 tuần. Với người bận rộn, có thể chia thời gian tập thành 30 phút buổi sáng và 30 phút buổi chiều.

  1. Bơi lội:

Bơi, không chỉ là loại hình vận động nhẹ nhàng, phù hợp với nữ giới; mà còn đặc biệt được yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Kiên trì tập luyện loạt động tác bơi căn bản, bạn cũng có thể giảm từ 700-800 calories mỗi giờ! Quan trọng hơn, không như nhiều người vẫn nghĩ, bơi lội dễ dàng làm thon thả vóc dáng toàn thân, chứ không chỉ tập trung cho phần eo hay cánh tay.

  1. Đạp xe:

Đạp xe giảm cân là hình thức giữ dáng cực kì thú vị, có thể giúp bạn vừa thư giãn, ngắm đường phố, hít thở không khí, vừa ‘đốt cháy’ đi lượng calories dư thừa. Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian/ không gian đạp xe tự do, một chiếc máy tập đạp xe tại nhà hay nơi phòng gym cũng là thay thế lý tưởng. Cho người mới bắt đầu, bạn nên tập từ 20-30 phút; sau đó nâng dần thời gian lên khoảng 1 tiếng mỗi ngày.

  1. Tập cầu lông/ quần vợt:

Với bạn gái nào ưa chuộng hoạt động tập thể, vui chơi ngoài trời, tham gia vào một lớp dạy quần vợt hay câu lạc bộ cầu lông sẽ là ý tưởng giảm cân thú vị tuyệt vời. Hoạt động chạy nhảy, tương tác với vợt và bóng/ cầu sẽ thật sự giúp vùng hông, đôi chân và cánh tay bạn thon thả – chắc khỏe hơn.

  1. Khiêu vũ:

Một môn thể thao mang tính nghệ thuật – giải trí cao, cũng là cách vận động ‘đốt cháy’ năng lượng hiệu quả, chính là khiêu vũ. Đăng kí một khóa học khiêu vũ cũng là cách bạn gái giao lưu, tìm thêm bạn mới; và, theo nhiều bác sĩ – chuyên gia dinh dưỡng, âm nhạc cùng động tác khiêu vũ đồng thời là phương cách giải tỏa stress rất tích cực cho phái nữ.

  1. Đi bộ:

Nếu quanh nhà bạn có công viên hay bất kì không gian xanh công cộng nào, tranh thủ khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng mỗi ngày cho việc đi bộ là cách giảm cân chủ động nhưng vẫn nhẹ nhàng, thoải mái. Đi bộ được xem như hoạt động thể chất đặc biệt lý tưởng để làm thon gọn vùng hông, eo và chân.

  1. Lời kết:

Giữ gìn sức khỏe hay làm đẹp mỗi ngày cho vóc dáng, luôn cần đến sự vận động nhất định. Bất kể tìm chọn hình thức vận động nào tốt cho cơ thể như bơi lội, đi bộ, khiêu vũ hay đạp xe giảm cân, yếu tố quan trọng đảm bảo duy trì quá trình giữ dáng hiệu quả vẫn là sự tự giác, cùng niềm vui từ việc hoạt động thể chất lành mạnh, điều độ. Riêng bạn thì sao? Bạn đã lựa chọn được loại hình tập luyện giảm cân – giữ dáng nào lý tưởng cho chính mình?

Như Ý (Jane) Tổng Hợp