Công thức làm bánh trung thu đậu xanh khoai tím cực dễ làm

Một mùa trung thu mới cũng đã gần kề, nếu bạn là một người có niềm đam mê với công việc nấu nướng thì chắc hẳn bạn cũng đang tìm kiếm những công thức làm bánh trung thu ngon. Để có thể làm ra những chiếc bánh tượng trưng cho sự viên mãn sum vầy này cho gia đình mình, bạn cũng cần lưu ý chọn những công thức dễ chế biến cho phù hợp với mình.Công thức làm bánh trung thu đậu xanh khoai tím cực dễ làm

Ai học làm bánh cũng đều biết công thức làm bánh trung thu ngon thì có rất nhiều, nhưng để có một công thức làm bánh trung thu dễ làm mà vẫn có vị ngon đặc biệt thì không phải dễ chọn lựa. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một công thức làm bánh trung thu dễ thực hiện, phù hợp cả về quỹ thời gian không cho phép thực hiện các công thức cầu kỳ, thì có thể thử công thức đậu xanh nhân khoai tím.

Đầu tiên, việc bạn cần làm đó là hoàn thành phần nhân khoai tím của bánh. Khoai lang sau khi đã được hấp chính và lột vỏ thì bạn đem chúng cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng một lượng nước và đường vừa phải. Sau đó, bạn cho phần khoai lang đã được xay nhuyễn này ra chảo chống dính và bắc lên bếp sên với một ít dầu bột nếp trong vòng 20 phút ở độ lửa vừ. Sau 20 phút, bạn tiếp tục sên phần nhân khoai tím này trên lửa nhỏ và cho thêm một ít vani vào chảo, đảo đều thêm khoảng 5 phút và tắt bếp. Đợi phần nhân khoai tím này nguội, bạn hãy vo chúng thành viên tròn nhé.

Thứ hai là phần vỏ bánh đậu xanh. Với phần đậu xanh sau khi được ngâm ít nhất 3 tiếng qua đêm, bạn cần vo sạch và sau đó mang đi hấp chín. Cho đậu xanh cùng đường, muối, nước cốt dừa vào máy xay cho thật nhuyễn. Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính để cho hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn này vào. Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và sên trên lửa nhỏ cho đến khi đậu xanh quyện lại thành một khối thì cho thêm một ít vani và tiếp tục sên tro đến khi đậu xanh không còn dính vào chảo nữa thì dừng lại. Bạn sẽ phải sên phần đậu xanh này trong ít nhất 30 phút. Khi đậu xanh đã được sên xong, bạn để nguội, y vo chúng thành viên tròn với kích thước bằng đúng phần nhân khoai tím đã làm ở bước đầu tiên.

Cuối cùng là công đoạn nặn bánh, bạn đè dẹt phần đậu xanh, cho nhân khoai tím vào giữa và vo tròn lại, cho vào khuôn lò xo và ấn mạnh, sau đó lấy bánh ra một cách nhẹ nhàng. Bánh trung thu đậu xanh khoai tím có hương vị rất thơm ngon, đồng thời cũng rất dễ để bảo quản, khi bạn để bánh ở ngăn mát tủ lạnh thì bánh có thể giữ được tới 1 tuần. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh trung thu này nhé.

Nguyên liệu cần có:

  • Đậu xanh bỏ vỏ
  • Khoai lang tím
  • Đường, nước cốt dừa, vani, bột nếp
  • Một ít dầu ăn

Anh Kiệt Tổng Hợp