Cách làm bánh hành của người Hàn Quốc

Nếu là người Việt Nam chắc bạn không quá xa lạ với Bánh Xèo – một loại bánh được nhiều người ưa thích. Tương tự bánh xèo Việt Nam thì trong ẩm thực Hàn Quốc lại có món bánh hành, một món ăn vặt rất phổ biến của người dân xứ Hàn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách chế biến món ăn lạ mà quen này nhé!

Cách làm bánh hành của người Hàn Quốc

Bánh hành của người Hàn Quốc

Để làm món bánh hành, trước tiên cần chuẩn bị: bột bánh xèo, bột gạo, bột nghệ cùng các hương vị liệu là : beer, muối, bột ngọt, hành lá. Chế biến bánh hành không quá khó tuy nhiên cũng cần sự khéo léo nhất định mới có được những chiếc bánh vàng ươm, thoang thoảng hương thơm và hấp dẫn vị giác. Trộn đều hỗn hợp bột bánh xèo, bột gạo với muối và bột ngọt cùng bột nghệ với 150ml nước, sau đó cho hành thái nhỏ và bia (khoảng 150ml) vào khuấy đều cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Chuẩn bị một cái khuôn (thông thường làm bánh hành thì sử dụng loại khuôn hình tròn vào kích thước to), dùng một miếng nylon sạch lót lên khuôn rồi đổ hỗn hợp bột vào dày khoảng 1 cm, không nên quá dày vì khi chiên bánh sẽ không giòn. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh, đợi cho đến khi bánh đông cứng thì lấy ra chiên vàng đều hai mặt. Để bánh có độ vàng giòn nhất định thì nên chiên bánh ngập trong dầu và liên tục đảo mặt. Bánh hành có vị thơm đặc trưng của hành lá hòa quyện trong vị giòn béo tạo sự kích thích cho vị giác rất thú vị.

Ngày nay bánh hành Hàn Quốc không còn là món ăn quá xa lạ với người Việt Nam. Với công thức chế biến đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn khẩu vị, bánh hành sẽ là món ăn chơi dễ chế biến để cho mọi người cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • – 4 vá canh bột bánh xèo, 2 vá canh bột gạo, 2 thìa cà phê bột nghệ.
  • – 150 ml beer, 150 ml nước lọc, 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê bột ngọt.
  • – 1 bó hành lá.