Cách làm bánh flan bằng sữa tươi whipping scream

Cách làm bánh flan bằng sữa tươi whipping scream là một trong những cách làm bánh flan đơn giản và dễ làm. Với cách làm bánh flan này, bạn sẽ có những mẻ bánh thơm ngon và mềm mịn hơn nhiều cách làm bánh flan khác bởi việc sử dụng sữa tươi whipping scream.Cách làm bánh flan bằng sữa tươi whipping scream

Học nấu năn, nhất là học làm bánh, hầu như ai cũng thích một lần thử làm bánh flan mịn ngon hấp dẫn. Nếu bạn từng làm qua bánh flan sữa tươi, các làm bánh flan bằng sữa tươi whipping cream cũng không khác nhiều lắm. Để làm bánh này, bạn cũng cần phải làm phần caramel cho bánh trước. Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho đường, nước lọc và nước cốt chanh vào nồi, để lửa ở mức độ vừa phải và chờ cho đường tan hết, giảm nhiệt độ lại và chờ caramel chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Tiếp theo, bạn dùng muỗng múc caramel này vào khuôn và tráng thành một lớp mỏng đều dưới đáy khuôn. Kế tiếp, bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác và cho đường, muối, trứng vào rồi đánh cho tan đường. Sau đó, dùng một cái nồi cho whipping scream và sữa tươi trộn đều và cho lên bếp nấu ở nhiệt độ khoảng 80 độ C . Tiếp đó, bạn rót thật chậm sữa vào trong nồi trứng đã đánh tan đường, quấy đều và nhanh tay. Bạn cho thêm vào nồi một ít vanilla và sau đó đem lọc hỗn hợp này qua rây để bánh flan có độ mịn màng cần thiết.

Ở bước tiếp theo, bạn cần múc hỗn hợp trứng sữa này và cho vào trong khuôn caramel đã làm. Kế tiếp là công đoạn hấp bánh, lưu ý khi hấp bánh bằng xửng bạn nên dùng giấy bạc để bọc các khuôn bánh lại cho thật kín nhé. Chỉ cho bánh vào xửng để hấp khi nước trong xửng đã thật sôi, thông thường bạn chỉ cần hấp khoảng 45-60 phút là bánh đã chín rồi. Để xem thử bánh đã chín hay chưa, bạn có thể dùng một chiếc tăm để thử, trong trường hợp bánh chín thì bột bánh sẽ không dính tăm.

Như vậy, bạn đã vừa xem qua cách làm bánh flan bằng sữa tươi whipping scream rồi đấy. Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn tự làm cho cả gia đình những mẻ bánh flan thật thơm ngon và hấp dẫn hơn bình thường nhé.

Nguyên liệu cần có:

  • Trứng gà
  • Đường kính trắng
  • Sữa tươi không đường
  • Whipping Scream
  • Chút muối, Vanilla, nước cốt chanh

Anh Kiệt Tổng Hợp