Cách làm bánh flan bằng sữa tươi đơn giản tại nhà

Bánh flan là một loại bánh có cách làm bánh không nhiều thử thách. Món bánh lại ngon, dễ hạp khẩu vị của nhiều người nên trở thành món bánh rất phổ biến được nhiều người yêu thích. Các làm bánh này ai cũng có thể thực hiện, dù là người không có khiếu về nấu nướng.Cách làm bánh flan bằng sữa tươi đơn giản tại nhà

Trong bài viết này, cách làm bánh flan bằng sữa tươi đơn giản sẽ được giới thiệu cùng bạn. Nếu bạn là người yêu thích bánh flan hay các thành viên trong nhà chuộng loại bánh mịn thơm này, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào để đã gia đình.

Về cách làm, bạn sẽ thực hiện các bước như sau:

Đầu tiên, bạn cho 100gr đường vào nồi và đổ nước ngang bằng với đường, bạn đun sôi nước đường trên lửa nhỏ, đun đến khi đường tan chảy và nước đường dần chuyển sang màu caramen là được.

Bạn tráng phần nước đường caramen này vào các khuôn bánh flan bằng inox đã được chuẩn bị.

Bạn đập 6 quả trứng gà vào bát rồi khuấy theo một chiều cho trứng tan đều, cần kiên nhẫn khuấy nhẹ cho đến tan, hạn chế nổi bọt. Bạn cũng có thể chỉ sử dụng lòng đỏ trứng, để cho bánh mịn hơn và ngon hơn nhưng cần thêm lòng đỏ hoặc giảm các nguyên liệu khác cho phù hợp. Tiếp tục cho 2 ống vani vào và khuấy đều để bánh có mùi thơm.

Sau khi đã trứng đã xong, bạn đun nóng sữa tươi, sau đó cho sữa dặc vào và khuấy đều cho tan hết.

Tiếp theo bạn cho hỗn hợp trứng gà vani khuấy đều với hỗn hợp sữa tươi sữa đặc. Cần để sữa nguội bớt và khi khuấy cần đều tay liên tục để trứng không bị chín và đóng cục. Lấy rây lọc lại hỗn hợp trên. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp vào các khuôn caramen đã làm ở bước đầu tiên. Đun sôi 1 nồi nước và để lửa nhỏ, hấp bánh và dùng khăn để che mặt khuôn bánh và miệng nồi để thấm hơi nước, tránh bánh bị rỗ. Hấp trong vòng khoản 20 -30 phút thì bánh chín và bạn có thể lấy bánh ra. Mang bánh cho vào tủ lạnh khi bánh nguội và việc tiếp theo bạn cần làm đó là…thưởng thức thôi.

 Bạn thấy đấy, làm bánh flan sữa tươi tại nhà thật đơn giản phải không. Chỉ cần kiên nhẫn một chút, bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh flan sữa tươi mịn ngon cho cả nhà dùng. Chắc chắn bạn sẽ còn thích thực hiện nó nhiều lần, cũng như mọi người trong nhà cũng sẽ thích được tiếp tục thưởng thức những chiếc bánh ngon do chính tay bạn làm mà không cần mua hay dùng ở tiệm nữa.

Nguyên liệu: 

  • 6 quả trứng gà
  • 500ml sữa tươi
  • 1 hộp sữa đặc
  • 100gr đường cát
  • 2 ống vanila
  • Nửa lít nước sôi
  • Khuôn bánh flan bằng inox
  • Cái rây để rây lọc trứng

Anh Kiệt Tổng Hợp