Cách làm bánh bông lan kem phô mai theo kiểu Nhật Bản

Trong việc học và dạy nấu ăn, làm bánh được xem là một thử thách nhất là với những ai học mà không có năng khiếu về bánh trái. Hầu như họ đều gặp phải quá trình gắn với nhiều gian nan. Tuy nhiên, cũng có những công thức và cách làm bánh dễ được xem là giải pháp tuyệt vời, giúp người học dễ thành công hơn, trong số này có loại bánh bông lan kem phô mai Nhật Bản.Cách làm bánh bông lan kem phô mai theo kiểu Nhật Bản

Ai có tìm hiểu và cách làm bánh Á ngon, đều biết về bánh bông lan Nhật Bản cơ bản. Thường ngày, chúng ta đều thấy, bánh bông lan chính là một trong những loại bánh ngọt được yêu thích nhất của tất cả mọi người, từ già đến trẻ, dù nam hay nữ. Ai ai cũng đều rất thích được nếm thử những miếng bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn và đặc biệt ngọt ngào. Nếm thử là vậy, xong làm bánh lại không phải lúc nào cũng mang lại kết quả ngọt ngào như thế, có rất nhiều người phải qua khổ công luyện tập mới thành công. Còn với bánh bông làn làm theo cách Nhật Bản thì lại là một câu chuyện rất khác. Được xem là một trong những cách làm bánh Á ngon điển hình và ít thử thách, bánh bông lan Nhật Bản đã phần nào hóa giải được nhiều khó khăn cho những ai yêu thích bánh ngọt và thích làm loại bánh bông lan rất phổ biến này.

Về thao tác, bạn sẽ làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn bật lò nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C. Trong thời gian đó, bạn làm tan chảy bơ cùng kem phô mai và thêm sữa tươi vào cho thành một hỗn hợp bằng cách, cho chúng vào một cái nồi và đặt lên bếp với lửa nhỏ để nấu cho đến khi hỗn hợp tan đều. Bạn có thể làm tan chảy bơ và kem phô mai bằng cách để trong lò vi sóng trong vòng 10-15 giây.

Bước 2: Đập trứng tách lấy lòng đỏ, lòng trắng để riêng và cho lòng đỏ trứng vào bát, đổ vào đó 30gr đường trắng, đánh đều hỗn hợp này.

Bước 3: Rây bột mì, rồi trộn cùng bột nở và một ít muối, cho vào hỗn hợp bơ trứng ở bước 2, tiếp tục trộn đều hỗn hợp này cho đều mịn.

Bước 4: Ở bước này bạn cần sử dụng máy trộn để đánh bông lòng trắng trứng và cứ đánh cho đến khi bạn trông thấy những bong bóng khí lớn xuất hiện thì bạn cho thêm 1 ít muối vào. Tiếp tục đánh cho đến khi những bọt khí này nhỏ dần bạn tiếp tục cho thêm vào 30gr đường. Đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng.

Bước 5: Bạn chia hỗn hợp ở bước 4 ra làm 3 phần và cho 1 phần vào hỗn hợp bột ở bước 3, trộn theo một chiều duy nhất. Khi lòng trắng trứng đáng bông và hỗn hợp bột quyện nhau khoảng 2/3, tiếp tục lấy thêm 1 phần lòng trắng trứng cho vào bột và trộn tiếp và như thế trộn đến hết lòng trắng trứng. Khi trộn xong hỗn hợp, bạn đổ hỗn hợp bột này vào khuôn có lót giấy nến – loại giấy để lót khuôn nướng bánh.

Bước 6: Bạn cho khuôn vào lò nướng và nướng trong 15 phút, nếu thấy bánh nở nhanh thì hạ nhiệt độ xuống khoảng 15-20 độ ( còn khoảng 150- 160 độ tùy vào lò nướng của bạn). Nướng thêm 30 phút nữa. Tuy nhiên ở phút thứ 20 tiếp theo này, bạn đã có thể dùng que tăm thử bánh xem độ bột còn dính không, và dựa vào đó có thể rút ngắn thời gian nướng còn lại. Tăm xăm bánh khô không còn dính bột ướt là bánh đã chín, bạn chỉ cần để 3-5 phút nữa là có thể tắt lò.

Sau khi tắt lò, bạn mở cửa lò cho bớt nóng rồi mới lấy bánh ra khỏi, để tránh bánh bị xẹp do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Bánh bông lan kem phô mai làm theo cách của người Nhật là một trong những cách dễ làm và dễ thành công nhất, với ngay cả những người mới biết làm bánh hay lần đầu tiên làm bánh. Cách làm này cũng được xem là cách làm bánh Á ngon mà đông đảo các bà nội trợ yêu thích thực hành đều thành công. Vì thế, nếu bạn cũng thích bánh bông lan hay thích trải nghiệm thì thử bắt tay vào làm xem sao nhé.

Nguyên liệu

  • 50gr bột mì
  • 300gr kem phô mai
  • 30gr bột bắo
  • 60gr bơ
  • 6 quả trứng
  • 70gr đường cát
  • 150 ml sữa tươi
  • 1 tuýp vani
  • 1 nhúm muối

Anh Kiệt Tổng hợp