Các vị trí kiêng kị khi đặt nhà bếp

Bếp chính là nơi ấm áp nuôi dưỡng cuộc sống hạnh phúc trong mỗi gia đình. Do vậy nhà bếp phong thủy chỉ ra một số vị trí kiêng kị bạn cần nên tránh để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như để cho may mắn, tài lộc vào nhà.

Các vị trí kiêng kị khi đặt nhà bếp

Các vị trí kiêng kị khi đặt nhà bếp

Theo phong thủy, một trong những vị trí kiêng kị đầu tiên của nhà bếp phong thủy chỉ rõ là không đặt bếp ở vị trí trung tâm của nhà. Trong phong thủy, bếp ở vị trí trung tâm nhà hay nằm ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm. Những cung này có tính chất bị động, ẩn chứa nhiều mạch khí ổn định. Do đó, đặt bếp ở vị trí trung tâm sẽ làm xáo trộn, hỗn loạn mạch khí dẫn đến sức khỏe trong nhà suy yếu. Sự xáo trộn này còn ảnh hưởng đến vận tài lộc vào nhà, các thành viên sẽ dễ bị mất mát tiền bạc, tài chính. Nếu bếp ở nhà bạn nằm ở vị trí như thế thì hãy khéo léo thay đổi di chuyển bếp về vị trí phía sau ngôi nhà chẳng hạn. Nếu nhà rộng rãi có khoảng trống bên hông nhà thì càn tốt khi chuyển bếp về vị trí hông nhà. Như vậy, nhà bạn sẽ may mắn, sức khỏe cũng được cải thiện.

Nhà bếp phong thủy cũng kị hướng đặt nhà bếp ngược với hướng nhà. Có nghĩa là bếp ngoản lưng về hướng cửa chính ngôi nhà. Chẳng hạn nhà bạn ở nam hướng mặt về bắc mà bếp thì lại ở vị trí bắc mà hướng về nam. Chình điều trái ngược về hướng của nhà bếp và cửa chính sẽ gây xung khắc khiến mối quan hệ trong gia đình dễ sinh hiềm khắc, tinh thần mọi người không vui vẻ kéo theo may mắn, lộc tài cũng khó đi vào ngôi nhà.

Chắc hẳn không bàn cãi khi nhà bếp phong thủy mà bạn đặt đối diện với nhà vệ sinh. Đây là vị trí tuyệt đối bạn phải thay đổi ngay nếu nhà bạn đang ở kết cấu như thế. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn, không sạch sẽ. Bếp lại là nơi nấu ăn. Vì vậy vị trí đối diện của bếp với nhà vệ sinh sẽ làm những luồng khí bẩn theo gió cuốn vào bếp. Ảnh hưởng đầu tiên chính là sức khỏe của cả gia đình bạn. Nếu người không có bệnh tật gì thì cũng trở nên không khỏe vì vi khuẩn theo đường ăn uống làm hại đến sức khỏe của gia đình.

Nơi cuối cùng chia sẻ với bạn là không đặt nhà bếp đối diện phòng ngủ. Bởi bếp tỏa ra những luồng không khí nóng bỏng và mang theo hơi dầu mỡ sẽ làm bẩn nơi nghỉ ngơi và ảnh hưởng đến không khí gây hại đến sức khỏe của bạn và dễ sinh cảm giác ngột ngạt, bức bối bạn cũng cần nên tránh.

Vĩnh Thụy Tổng hợp