6 Lời khuyên thời trang không thể bỏ lỡ từ các fashionista nổi tiếng

Bạn ưa chuộng cách ăn mặc đẹp và phong cách thời trang nào hiện nay? Với bạn, “quy chuẩn” về cách ăn mặc đẹp, nằm ở đâu? Tính năng động? Xu hướng? Hay, nhãn hiệu? Để làm rõ nền tảng lẫn giá trị của thời trang đúng nghĩa, bạn sẽ muốn tham khảo 6 gợi mở sau, từ chính giới thiết kế và fashionista nổi tiếng. Hãy xem những người chuyên nghiệp trong ngành nghĩ gì về câu chuyện ‘mặc đẹp’ nhé.6 Lời khuyên thời trang không thể bỏ lỡ từ các fashionista nổi tiếng

  1. Đừng “sao y bản chính”:

Bạn từng ngắm một bộ cánh tuyệt đẹp trên tạp chí làm đẹp, và ước mình cũng đang mặc thứ tương tự? Hay, bạn thường tham khảo và sao chép cách phối phụ kiện, hệt như của một cô nàng người mẫu nổi tiếng? Dẫu việc mặc đẹp là cảm hứng truyền đạt từ nhiều nguồn, nhưng các fashionista lại không hề hưởng ứng thói quen “sao y bản chính” này. Thực tế, set đồ bạn thấy nơi trang tạp chí, dẫu đẹp mắt, nhưng vẫn không thể gọi là hoàn hảo. Sự hoàn hảo lý tưởng hơn cả, đến từ cách bạn đưa vào bộ quần áo dấu ấn của chính mình.

  1. Học cách ứng biến:

Chúng ta đều “mắc kẹt” giữa nhiều lựa chọn khác nhau liên quan đến thời trang, ăn mặc đẹp. Chiếc áo khoác bạn mong muốn, lại hơi đắt hơn bạn nghĩ. Một cái khăn lụa từ đời thuở nào bạn chẳng biết nên phối hợp trang phục ra sao.. Mẹo đưa ra quyết định thời trang sáng suốt lúc này – là sự ứng biến. Style áo khoác kia có những mẫu tương tự, của một nhãn hiệu hay cửa hàng nào rẻ hơn? Về khăn lụa, ngoài phối với phục trang, sao không biến nó thành vật phẩm phụ kiện hoặc kiểu băng bịt đầu xinh xắn?.. Tất cả đều trong tầm kiểm soát và sáng tạo của riêng bạn.

  1. “Nổi bật” đúng cách:

Ở những bữa tiệc hay sự kiện đông người, bạn làm gì để trở nên “tách biệt” hơn một chút bởi cách ăn mặc đẹp? Theo nhiều fashionista, đôi khi một chuyển đổi đơn giản về trang phục hoặc phụ kiện đã đủ giúp bạn đẹp nổi bật mà vẫn duyên dáng. Chẳng hạn, thay vì chọn cho mình bộ đầm dạ tiệc thông thường cho đêm liên hoan tại công ty, bạn có thể thử một bộ pant-suit (áo blouse, blazer kèm quần tây ôm dạng vest) sang trọng cho ấn tượng độc lập – phá cách.

  1. Thời trang không lệ thuộc ở nhãn hiệu:

Tin vào sự đắt đỏ của nhãn hiệu, cũng là khuyến cáo ‘không nên’ từ những người làm mốt lẫn có kinh nghiệm về thời trang. Sự thật, luôn xảy ra trường hợp, một thiết kế đẹp và hợp thời, lại không đến từ công ty thời trang danh tiếng hàng đầu. Chọn lựa nhãn hiệu bình dân, giá thành phải chăng, cũng hoàn toàn không nghĩa rằng, bạn phải chịu “thua thiệt” về độ mốt và chất lượng sản phẩm.

  1. ‘Xu hướng hóa’ chính mình:

Nhiều người có khái niệm ăn mặc đẹp là phải theo xu hướng. chính vì thế, không ít phụ nữ không ngại “chạy theo” từ phong cách thời trang này đến mốt mới khác. Các nhà thiết kế và fashionista lại nghĩ ngược lại: sao không tự làm nên xu hướng cho chính mình? Mặc những gì hợp mốt là điều không sai, nhưng hãy đề cao cả tính tiện dụng của thiết kế, màu sắc, lẫn gu thẩm mỹ của riêng bạn.

  1. Đừng mặc đẹp chỉ để trông…mốt hơn:

Bạn có muốn sở hữu một đôi cao gót cực mốt, nhưng lại khiến bạn đau chân khi đi lại nhiều trong chúng? Lời khuyên sau cùng của giới fashionista là đây: nên để ‘mốt’ là thứ gì đó chúng ta tham khảo, thay vì tuân thủ. Một đôi sneaker hay sandal thoải mái, đi cùng chiếc váy bồng nhẹ nhàng, vẫn giúp bạn tạo ấn tượng đẹp nữ tính, không thua gì đôi giày hàng hiệu nhưng chẳng dễ chịu kia.

  1. Lời kết:

Thời trang và ăn mặc đẹp không phải sự quy chuẩn cứng nhắc hay đậm tính khuôn mẫu. Chúng ta mặc những gì hợp mốt, nhưng cũng cần ở đó sự thoải mái, tiện dụng và hợp sở thích. Một lần nữa, giá trị này, qua các lời khuyên kể trên từ những người hoạt động thời trang, lại được minh chứng lần nữa.

Jane (Như Ý) Tổng Hợp