5 Nguyên liệu đồ uống tăng cân bổ dưỡng hàng đầu dành cho trẻ nhỏ

Trong tiến trình phát triển thể chất của trẻ, điều khiến đa số các bậc làm cha mẹ lo lắng nhất, phải kể đến tình trạng sụt cân hay chậm tăng cân. Phương cách làm cho bé tăng cân lành mạnh trở lại, luôn bắt nguồn từ xây dựng chế độ ăn uống khoa học hơn.5 Nguyên liệu đồ uống tăng cân bổ dưỡng hàng đầu dành cho trẻ nhỏ

Đồ uống tăng cân lý tưởng, tiêu biểu như sinh tố hay nước ép tổng hợp, là đề xuất bố mẹ không nên bỏ lỡ. Thế nhưng, giữa một ‘rừng’ thực phẩm tự nhiên – giàu dưỡng chất, bạn nên ưu tiên chọn lựa nguyên liệu cụ thể nào? Dưới đây, là 5 gợi ý thực phẩm hàng đầu – được khuyến khích thêm vào các dạng đồ uống tăng cân bổ dưỡng, cho trẻ nhỏ trong đa dạng độ tuổi.

  1. Hạt + ngũ cốc:

Cách làm cho bé tăng cân khỏe mạnh sẽ cần đến sự có mặt của hạt và ngũ cốc. Hạt và ngũ cốc luôn đặc biệt giàu năng lượng, lẫn chất béo tự nhiên. Do đó, đây được xem như đề cử nguyên liệu nên được thêm vào nhiều món uống sinh tố hay sữa lắc, tăng cường vào bữa phụ trong ngày của trẻ. Một số loại hạt đặc trưng, phổ biến như hạt hạnh nhân, đậu phộng, hạt hướng dương,.. cũng được ưa dùng ở dạng chiết xuất tinh dầu hoặc bơ. Thêm vào thức uống hay món ăn vặt cho trẻ, chúng sẽ bổ sung tích cực nguồn vi khoáng, chất béo cùng calories thiết thực cho quá trình tăng cân của các bé.

  1. Quả bơ:

Gợi ý hoa quả tươi ngon, cung cấp chất béo lành mạnh giúp trẻ cải thiện cân nặng, còn có bơ tươi. Bơ là loại nguyên liệu sinh tố quen thuộc, ngon miệng, ngọt mát và đặc biệt bổ dưỡng để thêm vào bữa ăn phụ cho bé cưng của bạn. Ngoài uống, trong tiến trình tăng cân, bố mẹ cũng có thể khuyến khích con ăn trực tiếp 1-2 quả bơ chín mỗi ngày.

  1. Dầu dừa:

Với công thức smoothie trái cây hay kem sữa ngon ngọt dành cho trẻ cần tăng cân, vài muỗng dầu dừa cũng là thành phần nguyên liệu lý tưởng. Dầu dừa cung ứng phong phú các nhóm chất béo, vi khoáng cùng calories lành mạnh; không những giúp bé tăng cân khoa học, mà còn được xem như thực phẩm có lợi toàn diện cho sức khỏe.

  1. Trái cây sấy khô:

Cách làm cho bé tăng cân có thể dựa vào sở thích của các bé. Rất nhiều bé thích trái cây sấy khô, vậy phụ huynh nên tận dụng sở thích này để khuyến khích trẻ ăn nhiều loại khác nhau. Táo, nho, mận, đào,.. và nhiều mặt hàng trái cây sấy khô khác, rất tiện dụng để mẹ thêm vào món uống sinh tố dồi dào dưỡng chất hằng ngày cho trẻ. Trái cây sấy khô giàu hàm lượng đường và calories tự nhiên. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng mua đa dạng chủng loại, để đổi món thức uống hằng ngày, giúp bé thêm hứng thú với bữa ăn phụ.

  1. Sữa + sữa chua:

Sữa tươi nguyên chất, cùng với sữa chua, là 2 đề cử nguyên liệu cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng (từ chất béo, protein đến vi khoáng), lý tưởng không kém để thêm vào đa dạng thực đơn món uống tăng cân cho trẻ nhỏ. Chúng dễ dàng ‘kết hợp’ cùng trái cây khô/ tươi, tạo thành không ít công thức sinh tố hấp dẫn; hoặc thêm vào nhiều món salad hoa quả ngọt mát – bổ dưỡng.

  1. Lời kết:

Tìm hiểu các cách làm cho bé tăng cân tự nhiên và đều đặn, theo đúng tiến trình phát triển thể chất, bố mẹ rất nên quan tâm đến việc tăng cường dưỡng chất qua ăn uống. Tiêu biểu chính là những món uống giàu dinh dưỡng, với nguyên liệu xay hay ép, có khả năng bổ sung tích cực nguồn dinh dưỡng quý giá trẻ cần. Hy vọng vài gợi ý thực phẩm dồi dào dưỡng chất trên, sẽ giúp bố mẹ có thêm thông tin cần thiết, để thiết lập chế độ ăn uống – hấp thu lành mạnh hơn cho con trẻ mỗi ngày.

Như Ý (Jane) Tổng Hợp