5 Lý do khiến bạn sẽ muốn chọn lựa sản phẩm trang điểm – mỹ phẩm khoáng

Trong việc làm đẹp, mỹ phẩm khoáng được hiểu đơn giản là dòng mỹ phẩm chứa khoáng chất tự nhiên, mang tính lành mạnh và an toàn cho da hơn chủng loại mỹ phẩm thông thường.5 Lý do khiến bạn sẽ muốn chọn lựa sản phẩm trang điểm - mỹ phẩm khoáng

Bằng chứng cho thấy là, xu thế trang điểm mỹ phẩm khoáng đang rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy, rốt cuộc, những sản phẩm makeup này có lợi điểm gì? Vì sao chúng đang ngày một thu hút phái đẹp các nơi tin dùng? Sau đây là 5 gợi mở có thể cho bạn câu trả lời cụ thể.

  1. Linh động khi sử dụng:

Khoáng chất tạo sắc tố màu trong mỹ phẩm khoáng cũng là dạng sắc tố được dùng phổ biến để tạo màu cho sản phẩm son, toner, phấn má hay phấn mắt của các hãng mỹ phẩm truyền thống. Tuy nhiên, trang điểm mỹ phẩm khoáng lại linh động hơn nhiều với mỗi người dùng. Bạn có thể dễ dàng hòa bột mỹ phẩm để tạo thành lớp kem lót, kem nền hay “thử nghiệm” tạo thành nhiều sản phẩm trang điểm khác nữa. Sắc nền cùng phong cách trang điểm đậm nhạt ra sao, đều hoàn toàn do bạn quyết định.

  1. An toàn với làn da:

Một khác biệt nổi bật của mỹ phẩm khoáng, so với dòng mỹ phẩm thông thường, chính là tính chất thân thiện với làn da. Không như một số loại mỹ phẩm ‘công nghiệp’ vốn chứa hóa chất làm bít bùng lỗ chân lông, gây cản trở tiến trình “hít thở” của da; mỹ phẩm khoáng lại dễ dàng thấm đều, thẩm thấu nhanh và có khả năng hỗ trợ bảo vệ các tế bào bề mặt da. Nhiều dòng mỹ phẩm khoáng chứa titanium dioxide, còn được minh chứng có thể tăng cường chống nắng mỗi ngày cho da.

  1. Hiệu quả makeup đẹp và bền:

Sắc tố trong mỹ phẩm khoáng đã được kiểm chứng về hiệu quả giữ màu bền lâu, đồng đều. Bạn chỉ cần hòa lớp nền (foundation) mỏng, vừa phải với bột mỹ phẩm khoáng, là đã đủ để tạo tính năng che phủ hoàn hảo trên da. Lớp nền chứa khoáng chất này còn đặc biệt bền đẹp, với khả năng chống nước, lâu trôi/ mờ.

  1. Chất lượng đảm bảo:

Trong phần lớn mỹ phẩm khoáng chất lượng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy 1 thành phần quan trọng: mica. Mica được mệnh danh như hợp chất “vàng” trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Chúng thẩm thấu tốt qua da, không gây nhờn rít và góp phần đảm bảo cho sắc nền – chất lượng makeup hoàn chỉnh. Với sản phẩm mỹ phẩm thông dụng, tuy nhiên, mica lại gần như vắng mặt ở danh sách thành phần.

  1. Thời hạn bảo quản dài lâu:

Bạn lo lắng về việc sau mỗi 3 hay 6 tháng, lại phải kiểm tra hạn dùng của túi đồ mỹ phẩm cá nhân? Bạn thường phải mua đủ, nhưng không thể dùng hết từng sản phẩm mỹ phẩm? Với mỹ phẩm khoáng, bạn hoàn toàn không cần lo lắng những điều trên. Do mỹ phẩm khoáng bao gồm đơn thuần các khoáng chất tự nhiên, vốn không chứa bất kì thành phần hữu cơ nào để kích thích sự sản sinh vi khuẩn, kéo theo tình trạng nhanh hư hỏng.

  1. Lời kết:

Dòng sản phẩm trang điểm mỹ phẩm khoáng, hay còn gọi là mỹ phẩm khoáng chất, đang dần trở thành xu thế makeup được ưa chuộng, thịnh hành trên nhiều quốc gia. Lợi điểm lớn của chúng là tính an toàn cao – đảm bảo cho sức khỏe người dùng, cùng với hiệu quả sử dụng lẫn chất lượng đáng tin cậy.

Như Ý (Jane) Tổng Hợp