5 Lưu ý trong việc nhuộm và tạo kiểu tóc – các nàng tóc mỏng nên biết

Bất kể sở hữu mái tóc thưa mỏng bẩm sinh, hay do hư tổn gây nên; nhiều bạn gái luôn thấy khó khăn trước việc chăm sóc, lẫn tạo kiểu với tình trạng tóc đặc trưng này. Làm đẹp cho tóc mỏng, thực tế, không hề quá khó như bạn nghĩ. Chúng ta chỉ cần lưu ý tuân thủ một số nguyên tắc chung quan trọng, để có mái tóc trông trẻ trung, hợp mốt mọi lúc. Dưới đây là 5 trong số các nguyên tắc quan trọng nhất.5 Lưu ý trong việc nhuộm và tạo kiểu tóc - các nàng tóc mỏng nên biết

  1. Tránh để tóc mái:

Để làm đẹp, nhiều chị em không ngại việc cắt mái để có mái ngắn. Nhưng có một điều lưu ý là, tóc mái chéo hay ngang cổ điển đều không hề khả dĩ với dạng tóc mỏng, theo nhiều chuyên gia và stylist nhận định. Muốn cắt tỉa – làm đẹp cho tóc mỏng, bạn gái nên ưu ái kiểu dáng tóc suông buồng hay có điểm nhấn vạt vừa phải 2 bên, thay vì chú trọng tạo hình mái. Tạo mái, nhất là các style mái dày hay bồng, sẽ lấy đi của bạn không ít lớp tóc trên cùng, khiến mái tóc mỏng trông càng thưa mảnh hơn.

  1. Ưa chuộng style tóc vạt ngang:

Tóc cắt vạt ngang, hay ‘blunt cut’, đang là xu hướng được yêu thích của khá nhiều ngôi sao nữ nổi tiếng thế giới. Đặc biệt, phong cách tạo kiểu này rất lý tưởng với bạn gái nào có mái tóc mỏng, yếu. Kiểu nhấn vạt ngang, suông thẳng sau ót, xây dựng ấn tượng dày, đều tự nhiên cho tóc. Vào dịp tiệc tùng, đi chơi cuối tuần, bạn có thể tạo hình tóc blunt xoăn nhẹ nữ tính, đơn giản mà vẫn cực kỳ thanh nhã – xinh xắn.

  1. Highlight khi nhuộm:

Nguyên tắc chung khi nhuộm tóc mỏng, chính là chú ý highlight (nhấn màu) đúng cách. Highlight với mái tóc mỏng có lợi điểm lớn là, giúp mang đến cảm nhận dày, “sâu” đặc trưng cho từng lớp tóc. Thế nhưng, không phải highlight theo phong cách nào cũng giúp bạn tạo được hiệu ứng nói trên. Theo nhiều stylist, bạn gái nên tập trung highlight khu vực gần chân tóc. Lưu ý là nên tránh nhuộm highlight vị trí quá sát da đầu, vốn dễ gây hư tổn hơn cho mái tóc mỏng.

  1. Tóc nối – tại sao không?

Bạn cần thay đổi diện mạo tóc vào một số dịp đặc biệt, như 1 bữa tiệc trang trọng, hay ngày đầu hẹn hò? Mái tóc mỏng của bạn có thể trông dày và bồng bềnh, xinh xắn hơn với 1-2 lớp tóc nối. Không chỉ là cách đơn giản, hiệu quả để tăng thêm độ dày cho tóc; nhiều style tóc nối có sẵn màu nhuộm hay độ bồng, xoăn vừa phải cũng giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình tạo kiểu, làm đẹp tóc.

  1. Tham khảo lời khuyên từ chuyên gia tóc:

Cuối cùng và quan trọng nhất, trước khi quyết định phong cách tạo kiểu nào lý tưởng với mái tóc mỏng, hãy tham khảo qua ý kiến từ một thợ cắt tóc/ stylist lành nghề. Họ sẽ giúp bạn chọn ra style tóc phù hợp hơn cả; đồng thời, cho lời khuyên về cách cắt tỉa, chăm sóc tóc hằng ngày.

  1. Lời kết:

Mái tóc mỏng có thể khiến không ít bạn gái thấy “đau đầu” khi cắt tỉa lẫn chăm dưỡng, bởi tính chất thưa yếu, khó tạo kiểu cố định của chúng. Tuy nhiên, điều này không nghĩa là chúng ta không thể tìm ra phương thức hiệu quả, giúp làm đẹp cho tóc mỏng. Hy vọng một số gợi mở nền tảng trên sẽ là nguồn thông tin hữu ích, hỗ trợ bạn trong nỗ lực chăm sóc – tạo kiểu hợp mốt cho mái tóc mỏng thêm xinh xắn, trẻ trung.

Như Ý (Jane) Tổng hợp