5 Hoạt động hè vui, bổ ích mà tiết kiệm – lý tưởng cho bố mẹ và trẻ nhỏ

Mùa hè luôn là thời điểm lên kế hoạch vui chơi, nghỉ ngơi lý tưởng cho các gia đình hiện đại. Nhiều hoạt động hè bổ ích, vui nhộn cũng tạo nên cơ hội gắn kết mối quan hệ trong gia đình; bên cạnh giá trị giải trí, giáo dục hay thư giãn.5 Hoạt động hè vui, bổ ích mà tiết kiệm - lý tưởng cho bố mẹ và trẻ nhỏ

Dưới đây, bài viết xin giới thiệu cùng bố mẹ 5 loại hình vui chơi – khám phá, trong nhà lẫn ngoài trời. Những hoạt động này không, hay ít tốn kém chi phí; nhưng vẫn rất vui và thú vị để bạn thử trải nghiệm cùng con trẻ vào những ngày hè.

  1. Lễ hội hay triển lãm ngoài trời:

Các hoạt động lễ hội, hội chợ, triển lãm tổ chức tại khu thể thao, bảo tàng hay công viên công cộng trong hè, thường thu hút đông đảo gia đình tham dự. Đến đây, bạn có thể cùng bé cưng trãi qua nhiều hoạt động vui chơi tập thể đầy hứng thú với chi phí không quá cao. Ngoài được chạy nhảy vận động, kết bạn mới, trẻ còn có thể thăm quan, thưởng thức triển lãm và tìm hiểu thêm không ít điều mới mẻ, bổ ích.

  1. Thực hiện dự án nghệ thuật:

Bé nhà bạn rất thích vẽ tranh, thêu hay mày mò sửa chữa máy móc? Nếu đúng vậy, sao bạn không tranh thủ thời gian hè rảnh rỗi cùng con hoàn thành một dự án nghệ thuật nào đó? Có thể là sữa chửa chiếc xe đạp hay chiếc radio cũ trong nhà, hoàn tất một bức vẽ hay tranh thêu công phu, chẳng hạn? ‘Bắt tay’ thực hiện cùng bé những hoạt động thú vị này cũng sẽ giúp bạn và trẻ thêm phần gắn bó, tìm được niềm vui bên những điều đơn giản mỗi ngày.

  1. Xem phim:

Thưởng thức một bộ phim gia đình hay phim hoạt hình yêu thích của trẻ, cũng là cách hiệu quả, giúp bạn gắn kết mối quan hệ trong gia đình thêm bền chặt. Mùa hè thường là thời điểm tổ chức nhiều sự kiện chiếu phim miễn phí, ‘rạp phim ngoài trời’ tại nhiều thành phố lớn. Những buổi chiếu dạng này thường không tốn nhiều chi phí giá vé, nhưng vẫn dễ dàng mang đến trãi nghiệm vui và bổ ích cho cả nhà.

  1. Chơi thể thao:

Có không ít hoạt động vui chơi, vận động thể chất ngoài trời lý thú bố mẹ có thể cùng con cưng thử qua trong hè. Từ bơi lội, đi xe đạp hay tổ chức 1 buổi picnic nơi công viên gần nhà; tùy vào địa phương nơi sinh sống, bạn có thể “tận dụng” nhiều loại hình thể thao, giải trí tập thể khác nhau để giúp cả nhà có khoảng thời gian vui chơi vừa hứng thú, vừa tốt cho sức khỏe mà vẫn tiết kiệm chi phí.

  1. Cùng đến thư viện:

Với những trẻ đặc biệt yêu thích việc đọc, khám phá kiến thức mới mỗi ngày, tìm tới thư viện địa phương/ thư viện công cộng là gợi ý hoạt động hè hấp dẫn không kém. Đến thư viện với bé, ngoài xem sách báo, bạn còn có thể có dịp cùng con tham gia các triển lãm sách, tranh ảnh, vốn thường được tổ chức khá thường xuyên vào mùa hè tại nhiều thư viện lớn trong thành phố.

  1. Lời kết:

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để chúng ta nỗ lực gắn kết mối quan hệ trong gia đình thêm bền chặt, thông qua đa dạng hoạt động, trãi nghiệm chung thú vị, thư giãn hay mang tính đổi mới, khám phá. Riêng với gia đình bạn thì sao? Bạn và con trẻ đã, hay đang có các kế hoạch vui chơi, tham quan hoặc cùng thực hiện điều gì vui nhộn – ý nghĩa trong hè năm nay?

Như Ý (Jane) Tổng hợp