4 Nguyên tắc căn bản trong giảm cân và giữ dáng sau sinh

Sau giai đoạn thai kì, rất nhiều chị em phụ nữ bắt đầu thực hiện cách làm đẹp với những nỗ lực giảm cân – giữ dáng của riêng mình, để lấy lại vóc dáng thon đẹp trước đây. Thế nhưng, muốn xây dựng hay áp dụng tốt mọi bí quyết giữ dáng sau sinh, vẫn có một số nguyên tắc nền tảng bạn rất nên tuân thủ. Tiêu biểu nhất chính là 4 gợi ý sau.   4 Nguyên tắc căn bản trong giảm cân và giữ dáng sau sinh

  1. Bắt đầu từ thói quen dinh dưỡng:

Dinh dưỡng lành mạnh và cân bằng không chỉ là bước đầu của tất cả các bí quyết giữ dáng sau sinh, mà còn đảm bảo cho tiến trình nuôi con – cho con bú của chính bạn. Theo các bác sĩ sản khoa, khi đã bước qua giai đoạn thai kì, phái đẹp nên xây dựng chế độ dinh dưỡng bổ sung tối đa dưỡng chất, phong phú về chất nhưng giới hạn lượng vừa đủ. Chia nhỏ bữa ăn, tăng cường bữa phụ, uống nhiều nước mát, và tích cực đưa thêm rau trái, hạt lẫn củ quả xanh vào bữa ăn chính phụ; là vài lưu ý chung bạn cần biết.

  1. Chọn lựa hoạt động thể chất phù hợp:

Với phụ nữ sau sinh, việc tập luyện giảm cân nên được thảo luận trước cùng bác sĩ/ tư vấn viên sức khỏe bạn tin tưởng. Nhất là trong trường hợp bạn trãi qua một ca sinh khó, hay đã có nhu cầu vận động giữ dáng bắt đầu từ giai đoạn mang thai. Các hoạt động vận động đề xuất cho phái đẹp sau sinh phần lớn mang tính chất nhẹ nhàng, dễ tập và dễ duy trì cường độ liên tục hằng ngày. Bạn thậm chí có thể tập cùng con nhỏ tại nhà, hay tham khảo qua nhiều câu lạc bộ thể dục thể thao, nơi hỗ trợ dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ. Vài môn thể dục, vận động lý tưởng, đáng tham khảo cho phụ nữ sau sinh, tiêu biểu như: bơi lội, đi bộ, đạp xe, yoga, aerobic,..

  1. Chú trọng việc cho con bú:

Từ nhiều ghi nhận thực tế khác nhau, việc cho con bú hằng ngày có thể giúp ích không kém trong tiến trình giảm cân – giữ dáng của phái đẹp. Lý giải chung là, thông qua quá trình tiết sữa, cho bé bú, mẹ đã tiêu hao một phần calories, lẫn mỡ tích trữ (cần thiết để tái tạo cũng như kích thích tuyến sữa hoạt động đều đặn).

  1. Kiên nhẫn – đặt mục tiêu giảm cân khoa học:

Cuối cùng, hãy lưu ý đặt mục tiêu giảm cân phù hợp nhất với điều kiện sinh hoạt, làm việc của riêng bạn. Với một số bà mẹ trẻ chỉ mới có con son, việc xuống cân lại dễ dàng hơn so với những ai đã sinh bé thứ hai hay ba. Tốt hơn hết, bạn nên sớm thảo luận vấn đề này cùng chuyên gia dinh dưỡng/ bác sĩ sản khoa có kinh nghiệm. Họ có thể trợ giúp bạn rất nhiều, nhằm vạch ra mục tiêu giảm cân khoa học và khả dĩ nhất.

Tương tự, bạn cũng cần kiên nhẫn với lịch trình giảm cân của chính mình. Bên cạnh ăn kiêng đúng cách và vận động thường xuyên, hãy đề cao cả việc nghỉ ngơi – thư giãn mỗi ngày.

  1. Lời kết:

Để xây dựng phương thức hay bí quyết giữ dáng sau sinh hữu hiệu, nguyên tắc trước nhất phái đẹp cần lưu ý, chính là kết hợp hài hòa giữa ăn uống và thể dục vận động hợp lý. Bạn cũng nên tham vấn qua ý kiến từ chuyên gia hay bác sĩ dinh dưỡng giàu kinh nghiệm; nhằm “cân bằng” tốt hơn nỗ lực giảm cân – giữ dáng, lẫn việc chăm sóc trẻ và các trách nhiệm công việc, gia đình.

Như Ý (Jane) Tổng hợp