4 Lời khuyên giảm cân sau sinh lành mạnh – an toàn cho phụ nữ bận rộn

Nỗ lực giảm cân sau sinh của nhiều chị em phụ nữ bận rộn, luôn bao gồm nhiều lưu ý xoay quanh vấn đề ăn uống và thể dục, vận động đúng cách. Theo kinh nghiệm của riêng bạn thì sao? Việc giảm cân – giữ dáng sau khi sinh nở của bạn thường đặc biệt chú trọng yếu tố nào, dinh dưỡng hay vận động, hay xen kẽ cả hai?4 Lời khuyên giảm cân sau sinh lành mạnh - an toàn cho phụ nữ bận rộn

Trong những cách làm đẹp phong phú, có 4 chia sẻ như dưới đây rất cụ thể. Bên cạnh đó là những mô tả các bí quyết ăn uống cũng như luyện tập thể chất hiệu quả, giúp phụ nữ sau sinh lấy lại vóc dáng lẫn tăng cường sức khỏe mỗi ngày.

  1. Để bạn yêu hơn việc vận động:

Một gợi ý đơn giản, giúp chị em phụ nữ ưa thích vận động thể chất hơn sau giai đoạn sinh nở, chính là đặt mục tiêu giảm cân cụ thể cho chính mình. Xác định rõ ‘tiêu chí’ giữ dáng, dẫu ở khoảng thời gian ngắn hay dài, đều tạo thành một dạng động lực; giúp bạn gái năng động và muốn hoàn thành việc giảm cân tốt hơn. Hoặc, bạn cũng có thể dành thời gian vận động này bên con trẻ, cùng bé đi dạo ngoài trời mỗi ngày, chẳng hạn. Mục tiêu hoạt động thể chất khi này của bạn, lại là để tạo lập niềm vui bên bé yêu.

  1. Cắt giảm những món ăn vặt:

Băn khoăn phổ biến của nhiều phụ nữ sau sinh luôn là, làm thế nào để giảm bớt sự thèm ngọt/ thèm ăn vặt thường ngày? Một lời khuyên cho bạn, chính là nên giảm thiểu dần, nhưng đừng ‘nói không’ hẳn với chúng. Bạn có thể kiểm soát tốt cơn thèm ăn bất chợt, nếu chấp nhận hấp thu lượng nhỏ hơn những loại thức ăn này. Thay thế các món ăn vặt nhiều dầu mỡ hay đường bột, với trái cây tươi, đậu hạt nguyên chất; cũng là gợi ý giảm cân – giữ dáng hữu hiệu khác.

  1. Luyện tập thể thao tại nhà – tại sao không?

Một số môn thể dục có thể luyện tập tại nhà, thông qua băng video hướng dẫn, là một giải pháp vận động thể chất thú vị, dành cho chị em phụ nữ bận rộn đang cần giảm cân sau sinh. Hiện nay, còn có không ít bộ môn hoạt động kết hợp giữa giảm cân lẫn ‘xả’ stress, thích hợp với mẹ trẻ sau sinh, mà bạn có thể tập cùng con nhỏ, như: yoga, dạo bộ ngoài trời, bơi lội,..

  1. Xen kẽ bữa phụ đúng cách mỗi ngày:

Thêm bữa phụ đúng cách vào lịch trình ăn uống mỗi ngày, cũng đem đến khả năng ‘dàn trãi’ và giảm thiểu lượng calo hấp thu hiệu quả, đối với phụ nữ sau sinh. Chia nhỏ khẩu phần nhưng tăng cường bữa phụ lành mạnh (như bánh quy, nước ép trái cây, các loại đậu hạt,..) – sẽ giúp bạn kiểm soát hàm lượng dinh dưỡng hấp thu tốt hơn.

  1. Lời kết:

Học hỏi nhiều bí quyết giảm cân sau sinh lý tưởng, bạn gái luôn có đa dạng chọn lựa hoạt động thể chất hay lời khuyên dinh dưỡng, nhằm tham khảo cho riêng mình. Tuy nhiên, sau thai kì và giai đoạn ‘vượt cạn’ khó khăn, cơ thể bạn cần được hồi phục dần, để quay về trạng thái thể chất như trước. Do đó, dẫu áp dụng cách thức giữ dáng nào, chị em phụ nữ cũng cần thận trọng trong mọi nỗ lực giảm cân. Hãy chú ý vận động nhẹ nhàng – vừa sức; đồng thời nên tránh việc cắt giảm khẩu phần để giảm cân nhanh.

Như Ý (Jane) Tổng Hợp