2 Món cháo ngon cho bé từ 1 đến 3 tuổi

Cháo rau ngót thịt heo và cháo thịt heo nấu kèm bí đỏ là hai món ăn ngon trong các món ăn cho bé 1 tuổi và các món ăn cho bé 3 tuổi. Điểm chung của hai món ăn này đó là chúng đều rất dễ ăn đối với các bé từ 1-3 tuổi, bên cạnh đó nguyên liệu chính của hai món này là thịt heo, rau ngót và bí đỏ đều là những thực phẩm rất giàu dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển cho các bé ở độ tuổi này.

  1. Cháo thịt heo bí đỏ

2 Món cháo ngon cho bé từ 1 đến 3 tuổiTrong các công thức nâu ăn đơn giản, thì cháo thịt heo bí đỏ cũng là một món ăn rất dễ nấu, được rất nhiều mẹ nấu cho bé. Hương vị của món ăn này cũng rất được các bé ưa thích. Sau đây là công thức để các mẹ nấu món này cho bé nhé:

Nguyên liệu:

– ½ bát cháo

– 30g thịt heo

– 1 miếng bí đỏ

Cách làm:

Bí đỏ các mẹ xắt hạt lựu và cho vào cháo nấu mềm. Sau đó phi hành trên chảo nhỏ với một muỗng dầu rồi cho thịt heo vào xào chín. Tiếp theo, cho thịt vào cháo và nêm nếm cho vừa ăn, sau khi trút ra chén, các mẹ nên thêm vào 1 muỗng café dầu ăn nhé.

  1. Cháo rau ngót thịt heo

2 Món cháo ngon cho bé từ 1 đến 3 tuổiVới các món ăn cho bé 3 tuổi, các mẹ không phải quá cầu kỳ trong khâu chế biến. Điều quan trọng là phải lựa chọn những nguyên liệu thật tươi, thật ngon để đảm bảo món ăn sẽ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho con. Sau đây là công thức để các mẹ nấu món cháo rau ngót thịt heo.

Nguyên liệu:

2/3 bát cháo

– 50g thịt heo

– 50g rau ngót xắt nhuyễn

– Hành lá

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào chảo và thêm hành lá đã băm nhuyễn vào đợi khi hành đã dậy mùi bạn tiếp tục cho thịt heo vào xào cho thật chín, sau đó tiếp tục đổ cháo vào và nấu thêm 5-10 phút nữa, sau cùng bạn cho rau ngót đã băm nhuyễn vào nồi và nêm nếm cho vừa miệng. Lưu ý: không nên nấu quá lâu sau khi đã cho rau vào.

Anh Kiệt Tổng Hợp